Thiết kế website đẹp: 5 Nguyên tắc không thể bỏ qua

Rate this post

Ngày nay, website đóng một vai trò quan trọng, có thể nói đây là bộ mặt của công ty, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy làm sao để thiết kế website đẹp? Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc cơ bạn qua bài viết dưới đây.

1. Tính nhất quán về phông chữ, màu sắc, hình ảnh

Trong một website việc xác định trước cỡ chữ, phông chữ, màu sắc… là một yếu tố cần thiết. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn nhìn vào một trang web mà có quá nhiều kích thước chữ, nhiều phông chữ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu cũng như có những đánh giá không tốt về công ty. Vậy nên, để thu hút được khách hàng thì điều đầu tiên bạn cần có sự thống nhất trong website.

2. Nội dung đầy đủ, không trùng lặp

Nói gì đi nữa, nội dung luôn là “vua” để thu hút khách hàng. Dù cho bạn thiết kế tốt đến mấy mà nội dung bạn không giải quyết được “ nỗi đau” của khách hàng thì họ cũng không đến hay ở lại với bạn lâu. 

Ngoài ra, nội dung còn có sức ảnh hưởng đến hoạt động SEO. Khi nội dung bị trùng lập, các nội dung đó thường được Google lọc bỏ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến điểm SEO của bạn.

3. Tăng khả năng tương thích với nhiều thiết bị.

Thiết kế website đẹp 1

Ngày này, hầu như mọi người dùng nhiều thiết bị thông tin để truy cập và giải trí. Nên việc bạn sở hữu một trang web thân thiện với nhiều thiết bị là một cách giúp bạn gia tăng trải nghiệm người dùng cũng như vẻ đẹp của website.

4. Tối ưu hình ảnh

Nếu một bài viết chỉ có văn bản thì sẽ dễ làm khách hàng chán khi đọc, làm giảm thời gian người dùng sử dụng website. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố giúp nâng cao thứ hạng trong SEO, giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn. Vậy nên, có thể nói tối ưu hình ảnh là điều bạn không thể bỏ qua khi muốn làm đẹp Website, thu hút người đọc.

5.Tốc độ truyền 

Một trang web tốt là trang web có tốc độ truyền nhanh. Không một ai thích việc mất nhiều thời gian để tải trang web. Vì vậy, bạn cần nén các ảnh có kích thước lớn và hosting mạnh để tăng tốc độ truyền tải. Đây cũng là một phần không thể thiếu nếu muốn tăng traffic cho trang web.

Hy vọng qua 5 phương pháp tối ưu trang web đã được LDesign chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể phát triển, tối ưu hóa website một cách hoàn hảo nhất. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì hãy liên hệ với LDesign theo địa chỉ ở dưới nhé!

CÔNG TY L DESIGN MEDIA

Địa chỉ: Tầng 15 Vincom Center 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 682939 31

Hotline: 096.201.7531

Email: info@ldesign.vn

Website:www.ldesign.vn – www.ldm.asia

Trang web này sử dụng cookie và yêu cầu dữ liệu cá nhân của bạn để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn.