TOP 5 Chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng không thể bỏ qua

Rate this post

Xã hội ngày càng phát triển, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao. Mọi doanh nghiệp luôn mong muốn thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Tuy nhiên, việc không hề dễ dàng, để làm được bạn cần phải nổi bật giữa hàng vạn đối thủ. Bài viết sau đây bật mí 5 chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về tìm hiểu về chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng

Chúng ta hay bị lẫn lộn giữa các chiến dịch quảng bá và bán hàng là chiến lược thu hút khách hàng. Trên thực tế, chiến lược thu hút khách hàng mới là việc thúc đẩy nhận diện, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Các doanh nghiệp sẽ đáp ứng các nhu cầu cũng như giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Top 5 chiến lược thu hút khách hàng

Chiến lược thu hút khách hàng

  • Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO)

Các doanh nghiệp ngày nay thường sử dụng SEO để giúp họ có thể nhanh chóng tiếp khách hàng. Với chiến dịch này, các doanh nghiệp sẽ tăng được số lượng người dùng truy cập vào trang web. Từ đó, có thêm nhiều nhóm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

SEO chính là ngọn đuốc giúp bạn soi sáng tìm ra đường ngắn nhất đến khách hàng. Đây được xem là cách tiếp cận thân thiện với trải nghiệm người dùng cũng như hạn chế tốn tối đa các chi phí như quảng cáo.

  • Quảng cáo thông qua trả phí (PPC)

Gần giống với SEO, PPC cũng mang mục đích góp phần nâng cao vị trí TOP của doanh nghiệp trên thanh tìm kiếm. Dù bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lần nhấp chuột nhưng hiệu quả nó đem lại là rất lớn.

Bạn không cần phải trả tiền cho những lần hiển thị mà chỉ mất phí khi có ai đó click vào quảng cáo của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chi phí quảng cáo dễ dàng. Google Ads, Facebook Ads là một trong những hình thức này.

  • Social Media

Các trang mạng đang dần trở nên phổ biến, số lượng người dùng các ứng dụng Facebook, Instagram… tăng lên mỗi ngày. Vì vậy, Social Media chính là nơi các doanh nghiệp có thể “khai thác” để tăng số lượng khách hàng tiềm năng

  • Tiếp thị nội dung (content)

“Content is King” – câu nói quen thuộc của dân marketer. Để thực hiện bất cứ công việc gì trong hoạt động marketing thì mọi người đều cần chú trọng tới content.

Content sẽ giúp doanh nghiệp hiểu cũng như giải quyết những nỗi đau, nhu cầu của các nhu cầu của khách hàng. Từ đó, làm tăng lượng truy cập vào website, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của doanh nghiệp.

  • Tiếp thị qua video

Sử dụng video để tiếp thị cũng là cách giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Ngày nay, khách hàng có xu hướng hứng thú các đoạn video ngắn hơn là các dòng text nhàm chán. Chính vì vậy, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang áp dụng rất nhiều phương pháp này.

Một số nền tảng phổ biến 

YouTube

Tiktok…

Vậy là LDesign đã giới thiệu cho các bạn top 5 các chiến lược thu hút đang được rất nhiều công ty áp dụng. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ có cho mình một chiến dịch hiệu quả nhất.

CÔNG TY L DESIGN MEDIA

Địa chỉ: Tầng 15 Vincom Center 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 682939 31

Hotline: 096.201.7531

Email: info@ldesign.vn

Website:www.ldesign.vn – www.ldm.asia

Trang web này sử dụng cookie và yêu cầu dữ liệu cá nhân của bạn để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn.