Sự kiện xanh – Tình yêu thiên nhiên

Rate this post

Khi tình trạng “sức khỏe” môi trường ngày càng trở nên tồi tệ hơn thì cuộc sống xanh là một trong những xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Việc “xanh hóa” đã dần trở nên quen thuộc trong nhiều ngành nghề. Điển hình là lĩnh vực tổ chức sự kiện. Các sự kiện xanh thân thiện với môi trường đã và đang ứng dụng rất rộng rãi.

Vậy thế nào là tổ chức sự kiện xanh?

Sự kiện xanh là thuật ngữ chỉ một sự kiện, chương trình kỷ niệm sử dụng các yếu tố bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Những người tham gia sự kiện sẽ được nâng cao sự hiểu biết cũng như nhận thức về các vấn đề phát triển bền vững. Đây là một cách giúp con người bảo vệ người mẹ thiên nhiên thân yêu.

Một số ý tưởng về xu hướng tổ chức sự kiện xanh thân thiện với môi trường

  • Tái sử dụng banner, các vật dụng bằng nhựa

 sự kiện xanh

Nhựa và nilon là một trong những vật dụng được rất nhiều người sử dụng trong các sự kiện vì giá thành và tính tiệm tiện lợi của chúng. Theo nhiều thông kê, đã có một lượng lớn banner, rác thải nhựa ra ngoài môi trường sau những sự kiện. Tuy nhiên, các loại rác thải này cần rất nhiều thời gian để phân hủy. Vì vậy, nhằm làm giảm tác động lên môi trường, bạn có thể tái sử dụng chúng bằng một số cách như làm trải thảm, phông bạt che mưa, che nắng….

  • Giảm thiểu tối đa rác, khí thải

Ở các sự kiện khi đến hồi kết thì rác thải luôn là những vấn đề nhức nhối. Rác từ thực phẩm hay đến từ các khâu chuẩn bị của sự kiện là điều khiến cho tình trạng môi trường trở nên tồi tệ hơn. Do đó, bạn hãy phân loại và hạn chế đến mức thấp nhất rác thải từ khâu tổ chức đến người tham gia. Việc sử dụng tiêu chuẩn tự phục vụ cũng là cách giúp bạn giảm đáng kể lượng rác thải.

  • Kêu gọi hành động trong sự kiện

Kêu gọi trong sự kiện là một cách thông minh trong việc nâng cao nhận thức. Vì sự kiện là nơi tập hợp rất nhiều người. Đây có thể được xem là cơ hội giúp bạn lan tỏa thông điệp một cách nhanh chóng hơn đó.

Với tâm thế là một người con, chúng ta sẽ luôn muốn đóng góp và lan tỏa nhiều gia trị cộng đồng, xây dựng nên hệ sinh thái bền vững nhất.  Thông qua bài viết trên, LDesign mong rằng sẽ giúp bạn có thêm “sức mạnh” để “bảo vệ” người mẹ thiên nhiên đang này nhé.

CÔNG TY L DESIGN MEDIA

Địa chỉ: Tầng 15 Vincom Center 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 682939 31

Hotline: 096.201.7531

Email: info@ldesign.vn

Website:www.ldesign.vnwww.ldm.asia

Trang web này sử dụng cookie và yêu cầu dữ liệu cá nhân của bạn để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn.